Bánh Pía thực chất có nguồn gốc từ bánh trung thu của người Triều Châu,
những chiếc bánh Pía nguyên thủy chỉ có nhân thịt heo và đậu xanh, vỏ ngoài làm bằng bột mì có nhiều lớp da mỏng
bao lấy phần nhân nên còn được gọi là bánh lột da. Nét độc đáo của bánh Pía chính là cán các lớp vỏ thật mỏng rồi
xếp hết lớp nọ đến lớp kia, bao bọc phần nhân có trộn mỡ. Từ Pía có gốc từ tiếng Triều
Châu “pi-é”, âm Hán Việt có nghĩa là bánh.
Bánh do một số người Minh Hương di cư sang Việt Nam từ thế kỷ 17 mang theo. Trước đây,
việc làm bánh Pía hoàn toàn mang tính thủ công và phục vụ cho nhu cầu của từng
gia đình. Các lò bánh pía tập trung nhiều ở xã Phú Tâm,
huyện Châu Thành.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét